Trang chủ|About us

About us

Như bao bạn trẻ khi kết thúc quãng đời sinh viên, bọn tớ lao ra đời với một thứ năng lượng của tư duy cải tiến và tinh thần “can-do”. Tin mình có thể làm được bất cứ thứ gì, miễn là trong phạm vi đã được đào tạo, tin rằng 5 năm đại học không chỉ là mớ lý thuyết. Việc mở một công ty kiến trúc với bọn tớ chỉ trong nay mai. Thứ năng lượng ấy, sau nhiều năm, bọn tớ không thể tìm lại được hoặc có thế nó đã chuyển hóa thành một dạng nào khác chăng. Cũng đáng lo đấy chứ.

 

À, rồi thế là tụi tớ bầm dập với muôn kiểu đối đãi của đời. Đắng cay thật, tụi tớ buộc phải chấp nhận một sự thật rằng, tụi tớ không thể làm nên trò trống gì cả, kinh nghiệm không, tài chính không, quan hệ không và cái không lớn nhất là không hiểu chút gì về bản thân. Chúng tớ luôn ngán ngẩm với câu hỏi và cách đặt vấn đề của khách hàng, thậm chí cho rằng nó thật ngô nghê mà quên mất rằng khách hàng là bác sĩ, là kế toán, là nhân viên logistic, họ không học về kiến trúc, không có lý do gì họ phải biết cái gì là shop drawing, concept, as-built… Khách hàng bỏ tiền ra thuê bạn, đừng nói họ không biết họ muốn gì, chỉ là bạn đã không biết cách giúp khách hàng biến ý muốn tưởng như lộn xộn đó thành một đơn đặt hàng rõ ràng. Nếu bạn không làm được điều này, bạn thất bại. Và chúng tớ đã thất bại như thế đấy.

 

Cuối cùng, phải mất rất lâu để bọn tớ hiểu được bản thân, xem cái gì là cái mà mình có thể làm tốt nhất và đủ đam mê để đi đến cùng. Đó là Scandinavian – loại kiến trúc đơn giản nhưng tinh tế và sang trọng – loại kiến trúc mê hoặc cả ba thằng tớ suốt mấy năm ở giảng đường đại học, đến đồ án tốt nghiệp cũng chọn đề tài đó. Với số vốn ít ỏi, cả bọn chỉ dám nhận thi công cải tạo mấy căn phòng be bé ở mấy chung cư cũ với giá hạt dẻ theo phong cách Scandinavian. Dần dần, nhiều người biết đến và thuê tụi tớ thiết kế và thi công nội thất cho căn hộ, studio, quán café. Nay cũng lập được một công ty nhỏ nhỏ ở Đà Nẵng rồi.

 

Như một dịch vụ cộng thêm, Công ty bọn tớ cung cấp luôn cả mấy món nhỏ nhỏ xinh xinh trang trí như chậu cây. Khổ nỗi, chỗ bán cây đẹp, sống được trong nhà thì chậu lại lòe loẹt, bẩn bẩn; chỗ bán chậu vừa ý thì cây lại èo ụt, trồng được dăm bữa là tèo; chỗ được cả chậu lẫn cây thì xa quá xa, vận chuyển được đến chỗ cũng tan nát cả rồi. Thế là Talyhouse ra đời, ban đầu với mục đích phục vụ nhu cầu của Công ty chúng tớ, kiểu “của nhà giồng được”, sau thấy nhiều anh chị cứ hỏi mua nên chúng tớ quyết định thương mại hóa nó thành một must-have của bất cứ ai thích phong cách nội thất Scandinavian. Đến thời điểm này, bọn tớ hoàn toàn bị chinh phục và trở thành những con nghiện chánh hiệu của thú chơi cây trong nhà, đi đâu có giống cây mới là tha về nhân giống cho bằng được. 

 

Talyhouse chính là thanh xuân của chúng tớ, chưa hẳn tươi đẹp nhất nhưng chắc chắn là rực rỡ nhất.

 

Enter to get a discount

Đăng ký nhận tin

Email address(*)
Trường bắt buộc

Sign Up

Fanpage

TALYHOUSE

Chúng mình chỉ là một tiệm cây nhỏ trốn giữa lòng Đà Nẵng. Hãy để những chậu cây xinh xinh từ chỗ chúng mình làm mát xanh ngôi nhà của bạn nhé.

Copyright © 2020 Talyhouse

Designed by Webminhthuan.com

top.png